Cài đặt Hik-connect P2P

Như đã giới thiệu, Hik-connect P2P là dịch vụ P2P sử dụng để truy cập các thiết bị Hikvision qua mạng dựa trên nền tảng đám mây.

Việc cài đặt Hik-Connect P2P khá đơn giản, có thể thực hiện thông qua cổng thông tin Hik-Connect (www.hik-connect.com) hoặc ứng dụng Hik-Connect trên các thiết bị di động thông minh (iOS, Android).

Phần này sẽ hướng dẫn các bước cài đặt dịch vụ Hik-Connect P2P cho các thiết bị camera IP hoặc đầu ghi hình Hikvision.

Việc cài đặt Hik-Connect P2P có thể thực hiện thông qua trình duyệt web hoặc ứng dụng Hik-Connect trên smartphone.

Lưu ý: Để có thể cài đặt Hik-connect P2P thành công, trên các thiết bị HIKVISION (đầu ghi hình/ IPC) phải được cấu hình chính xác các yếu tố sau:

1. Các thông số mạng (IP address/subnetmask/gateway address…) phải được cấu hình chính xác và phù hợp với đặc điểm hệ thống mạng nội bộ.

IPv4 Address: Địa chỉ IP nội mạng của thiết bị

Subnet Mask: địa chỉ Subnet mask của thiết bị, địa chỉ này thường sẽ tự động nhận diện giá trị sau khi khai báo địa chỉ IP nội mạng

Default Gateway: Địa chỉ gateway của thiết bị (người dùng có thể gán địa chỉ IP của bộ định tuyến trực tiếp cấp phát địa chỉ IP cho thiết bị).

Preferred/Alternate DNS Server: Địa chỉ DNS của thiết bị (thông thường chúng ta có thể sử dụng DNS của google hoặc gán trực tiếp địa chỉ gateway cho thông số này).

2. Thiết bị đã được kích hoạt tính năng Hik-connect. Để kích hoạt Hik-connect trên thiết bị, truy cập giao diện cấu hình Hik Cloud P2P (qua iVMS-4200) hoặc Platform Access (qua trình duyệt web) hoặc trên màn hình kết nối trực tiếp với đầu ghi hình, kích chọn hộp kiểm Enable rồi nhấn nút Save để kích hoạt Hik-connect.

3. Nếu thiết lập cấu hình mạng đã chính xác, phần trạng thái Register Status sẽ báo Online, như vậy thiết bị đã được kích hoạt tính năng thành công.

I. CÀI ĐẶT HIK-CONNECT P2P THÔNG QUA TRÌNH DUYỆT WEB

Các bước cài đặt:

  1. Đăng nhập tài khoản Hik-connect đã tạo (tham khảo bài viết “HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN HIK-CONNECT”).
  2. Trên giao diện quản lý thiết bị Device Management, nhấn nút Add để tiến hành gán thêm thiết bị.

3. Cửa sổ Add Device hiện lên, điền vào số Serial number của thiết bị và nhấn nút Search

Sau khi hệ thống tìm kiếm được thiết bị theo số serial number, nhấn biểu tượng [+] để thêm thiết bị này lên tài khoản Hik-connect.

Hệ thống sẽ yêu cầu người dùng khai báo mã xác thực Verification code:

Cuối cùng nhấn nút Add để xác nhận thêm thiết bị.

Lưu ý:

Mã xác thực Verification code là chuỗi ký tự gồm 6 chữ cái viết hoa, được in trên tem của sản phẩm:

Ngoài ra người dùng cũng có thể kiểm tra mã Verification Code thông qua màn hình trực tiếp (đối với các thiết bị đầu ghi hình) hoặc qua trình duyệt web (đối với các thiết bị camera IP đã được cập nhật phiên bản firmware mới nhất) qua giao diện kích hoạt tính năng Hik-connect.

Mỗi thiết bị chỉ có thể được thêm lên một tài khoản Hik-connect duy nhất, có nghĩa nếu bạn đã thêm thiết bị A lên tài khoản X, bạn sẽ không thể thêm thiết bị A này lên bất kì tài khoản nào khác nữa. Để có thể thêm thiết bị này lên tài khoản khác, buộc người dùng phải xóa thiết bị khỏi tài khoản X.

Nếu cài đặt thành công, người dùng có thể kiểm tra trạng thái của thiết bị được báo Online như hình dưới:

II. CÀI ĐẶT HIK-CONNECT P2P THÔNG QUA ỨNG DỤNG HIK-CONNECT

Các bước cài đặt:

 Trên smarphone, đăng nhập tài khoản cho ứng dụng Hik-connect đã được tải về.

 Trong giao diện Hik-connect. Tiến hành thêm thiết bị bằng cách nhấn biểu tượng

 Hệ thống sẽ cho phép người dùng thêm thiết bị bằng cách quét mã QR code được in trực tiếp trên

sản phẩm:

 Ngoài ra người dùng có thể lựa chọn thêm thiết bị bằng cách điền số serial number của sản phẩm.

 Sau khi tìm ra thiết bị, nhấn nút Add để xác nhận thêm thiết bị, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng điền mã xác nhận Verification Code (người dùng có thể xem mã này như đã hướng dẫn gán thiết bị qua trình duyệt web), tiếp tục nhấn OK để xác nhận.

 Hệ thống xác nhận cài đặt thành công, nhấn Finish để xác nhận hoàn thành.

 Bạn cũng có thể cấu hình các thông số Device Information ngay trên cửa sổ Adding Completed để cài đặt Hik-Connect Domain (xem chi tiết ở phần hướng dẫn cài đặt Hik-Connect Domain)

Trong quá trình cài đặt và sử dụng dịch vụ mới Hik-Connect, nếu cần hỗ trợ và giải đáp thắc mắc, Quý đối tác & khách hàng vui lòng liên hệ bộ phận hỗ trợ kỹ thuật Hikvision Hoàng Lâm An.

Hotline: 0913 00 3139

Email: minhkhanh@hoanglaman.com.vn

Hikvision Hoàng Lâm An xin trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Quý đối tác & khách hàng!

Leave a Comment

Your email address will not be published.